Kết quả: 3.3 / 5 - (3 phiếu)

Đánh giá thực trạng và tiềm năng phát triển du lịch của Phú Quốc

Để phát triển kinh tế - xã hội, hầu hết các quốc gia trên thế giới đã khai thác mọi nguồn lực của mình từ những lợi thế sẵn có như tài nguyên cảnh quan, các tài sản văn hóa, tinh thần. Đây là nguồn tài nguyên rất quan trọng để các quốc gia có thể khai thác và phát triển ngành du lịch nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Du lịch được xem là “con gà đẻ trứng vàng” vì du lịch là ngành kinh tế có tỷ lệ xuất khẩu tại chỗ rất cao, mang lại nguồn thu ngoại tệ lớn cho đất nước. Phát triển du lịch sẽ tạo việc làm cho người lao động, kích thích sự phát triển của các ngành nghề có liên quan, đóng góp vào ngân sách nhà nước…

ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG VÀ TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH CỦA PHÚ QUỐC PHẦN 3

1. Vai trò của du lịch đối với nền kinh tế

Để phát triển kinh tế - xã hội, hầu hết các quốc gia trên thế giới đã khai thác mọi nguồn lực của mình từ những lợi thế sẵn có như tài nguyên cảnh quan, các tài sản văn hóa, tinh thần. Đây là nguồn tài nguyên rất quan trọng để các quốc gia có thể khai thác và phát triển ngành du lịch nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.
Du lịch được xem là “con gà đẻ trứng vàng” vì du lịch là ngành kinh tế có tỷ lệ xuất khẩu tại chỗ rất cao, mang lại nguồn thu ngoại tệ lớn cho đất nước. Phát triển du lịch sẽ tạo việc làm cho người lao động, kích thích sự phát triển của các ngành nghề có liên quan, đóng góp vào ngân sách nhà nước…

2. Sản phẩm du lịch

Sản phẩm du lịch bao gồm các dịch vụ du lịch, các hàng hóa và tiện nghi cung ứng cho du khách, nó được tạo nên bởi sự kết hợp các yếu tố tự nhiên, cơ sở vật chất kỹ thuật và lao động du lịch tại một vùng hay địa phương nào đó.
Sản phẩm du lịch gồm những yếu tố hữu hình (hàng hóa) và vô hình (dịch vụ) để cung cấp cho khách du lịch hay nó gồm hàng hóa, các dịch vụ và tiện nghi phục vụ khách du lịch.

3. Giải pháp nâng cao chất lượng du lịch Phú Quốc

Liên tục đổi mới và tái xác định vị thế thông qua việc tung ra sản phẩm mới và chiến dịch quảng cáo mới để duy trì sự quan tâm, nâng tầm thị trường và xây dựng thương hiệu. Có thế học tập mô hình du lịch ở các đảo như Hải Nam, Bali, đảo Bintan, Langkawi, Macau,…
Các khu nghỉ dưỡng đang kết hợp hiện tại cần xây dựng các chương trình với quy mô ngày càng tăng liên kết với các hoạt động phụ trợ khác, các chương trình khuyến mại và các dịch vụ có thể hỗ trợ phát triển du lịch.
Tăng cường giáo dục liên tục và nâng cao nhận thức cộng đồng địa phương mang lại xu thế chủ đạo cho Phú Quốc và phát triển nam Việt Nam, đồng thời hỗ trợ địa phương nắm bắt các chuỗi giá trị du lịch đầy đủ, xác định công nghệ mới và cơ hội thương mại cho các ngành kinh doanh sáng tạo và các ngành kinh doanh giá trị cao sản sinh hàm lượng carbon thấp có khả năng thực hiện liên quan đến phát triển du lịch.
Cơ sở hạ tầng cần được khẩn trương nâng cấp hơn nữa, đặc biệt là các khách sạn, các khu nghĩ dưỡng, các công trình giao thông hiện đại trên đảo.
Chú trọng đến vệ sinh môi trường, xử lý tốt rác thải, đảm bảo môi trường sinh thái tự nhiên tạo cảm giác thoái mái cho du khách tham quan khi đến với Phú Quốc.

4. Giới thiệu cửa hàng đặc sản Phú Quốc Nguyên Hương

Đặc sản Phú Quốc Nguyên Hương là cơ sở cung cấp các mặt hàng Đặc sản Phú Quốc với chất lượng cao, giá thành tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Các sản phẩm tại Nguyên Hương tất cả đều được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng.
Nguyên Hương – Cơ sở cung cấp Đặc sản số 1 tại Phú Quốc.
Các sản phẩm đặc sản Phú Quốc tại Nguyên Hương:
Trái sim dùng làm rượu ở Phú Quốc chủ yếu là hồng sim, được sản xuất truyền thống lên men tự nhiên từ trái sim rừng và đường cát trắng, có thể pha thêm rượu đã làm để tăng nồng độ. Rượu vang sim Phú Quốc được coi là một loại dược tửu, được chế biến từ trái sim tím theo phương thức cổ truyền, có tác dụng dễ tiêu hoá và tăng cường sinh lực; được ví như một vị thuốc có nhiều tác dụng tốt, đặc biệt trái sim có thể trị bệnh nhức mỏi hiệu quả.
 
Rượu sim đặc sản Phú Quốc
 

Rượu sim đặc sản Phú Quốc

Công dụng:
• Tốt cho hệ tiêu hóa, trị triệu chứng ăn không tiêu, chướng bụng.
• Hỗ trợ trị các bệnh nhức mỏi tay chân, giúp lưu thông khí huyết, bổ máu, rất tốt cho sức khỏe.
• Giúp hồi phục sức khỏe cho những người bị suy nhược cơ thể.
• Giúp làm tiêu sạn sỏi thận, sỏi mật.
Tiêu Phú Quốc có vị thơm, cay nồng và đặc biệt tiêu Phú Quốc đậm vị hơn nhiều loại tiêu của những vùng miền khác, trong đó phải kể đến tiêu đỏ. Tiêu được người dân Phú Quốc thu hoạch từng đợt chín và chủ yếu thu hoạch bằng phương pháp thủ công, chọn lựa những quả chín riêng thành 3 loại: Tiêu đen, tiêu đỏ và tiêu sọ.
 
Tiêu đặc sản Phú Quốc
 

Tiêu đặc sản Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc
Nước mắm Phú Quốc được làm từ cá cơm đánh bắt tại vùng biển Phú Quốc, cá cơm nơi khác không bằng. Do vùng biển này có 1 loại tảo rất đặc trưng làm nguồn thức ăn cho cá nên thịt cá cơm rất ngon, thơm. Người làm nước mắm tuyển lựa nguồn nguyên liệu rất kỹ. Phải là con cá cơm sọc tiêu, cá cơm than, cá cơm phấn chì.
 
Nước mắm đặc sản Phú Quốc
 

Nước mắm Phú Quốc

Khô cá Bè trang
Cá Bè Trang tươi được đánh bắt mang về cắt phi lê, mỗi con cắt làm 2 miếng, trung bình mỗi con cá nặng từ 3kg - 4kg, có con nặng đến 10kg. Cá Bè Trang sau khi phi lê sẽ được ướp muối rồi đem phơi nắng cho đến khi có độ khô vừa đủ.
 
cá bè trang đặc sản Phú Quốc
 

Cá bè trang đặc sản Phú Quốc

Đặc sản Cá Bè Trang thường được dùng để làm cơm chiên cá mặn, nướng, chiên hoặc chiên giấm đường.
Mật sim
Mật Sim Bảy Gáo được chế biến theo công thức cổ truyền. Trái sim rừng được ủ lên men tự nhiên theo phương pháp thủ công truyền thống cho ra hương vị đặc trưng của đảo Phú Quốc.
 
Mật sim đặc sản Phú Quốc
 

Mật sim đặc sản Phú Quốc

Thành phần: Trái sim rừng, đường cát trắng.
Công dụng:
Tốt cho hệ tiêu hóa, trị triệu chứng ăn không tiêu, chướng bụng.
Hỗ trợ trị các bệnh nhức mỏi tay chân, giúp lưu thông khí huyết, bổ máu, rất tốt cho sức khỏe.
Giúp hồi phục sức khỏe cho những người bị suy nhược cơ thể.
Giúp làm tiêu sạn sỏi thận, sỏi mật.
Mực tươi của ngư dân đánh bắt được sẽ đem đi xẻ, rửa sạch bằng nước biển trước khi căng lên Vỉ & phơi giữa trời nắng gắt. Khi bề mặt ngoài vừa se lại (sờ không dính tay) thì lật mặt Vỉ còn lại lên phơi cho đến khi se đều hai mặt. Mực sẽ được phơi dưới trời nắng gắt cho đến khi khô hẳn.
 
Khô mực đặc sản Phú Quốc
 

Khô mực đặc sản Phú Quốc

Yến sào
Tổ Yến đặc biệt có giá trị đối với phụ nữ vì tác dụng làm đẹp da, làm cho nước da hồng hào, kéo dài tuổi thọ, kích thích phát triển và trẻ hóa tế bào. Ngoài ra, tổ Yến còn là một loại thực phẩm dinh dưỡng hết sức cần thiết cho người lớn tuổi, phụ nữ trước và sau khi sinh, trẻ em chậm lớn, suy dinh dưỡng và giúp người bệnh mau chóng phục hồi sức khỏe. Vợ chồng không con dùng hiệu quả ngay.
 
Yến sào đặc sản Phú Quốc
 

Yến sào đặc sản Phú Quốc

Kẹo sim
Thành phần: Trái Sim rừng, đường cát trắng, mạch nha, gelatin.
Thương hiệu: Sim Sơn.
Qui cách: Hộp 500g x 2 gói.
 
Kẹo sim đặc sản Phú Quốc
 

Kẹo sim đặc sản Phú Quốc

Công dụng:
Tốt cho hệ tiêu hóa, trị triệu chứng ăn không tiêu, chướng bụng.
Hỗ trợ trị các bệnh nhức mỏi tay chân, giúp lưu thông khí huyết, bổ máu, rất tốt cho sức khỏe.
Giúp hồi phục sức khỏe cho những người bị suy nhược cơ thể.
Giúp làm tiêu sạn sỏi thận, sỏi mật.
Thông tin liên hệ:
Đặc sản Phú Quốc Nguyên Hương.
Địa chỉ: Số 11 Nguyễn Trãi, TT. Dương Đông, Phú Quốc.
Hotline: 0918.797.460
Website: nguyenhuongpq.com


Bên Cạnh Đó Nguyên Hương Còn Chuyên Cung Cấp Các Đặc Sản Yến sào - Hải sâm - Cá ngựa

Tên Sản PhẩmHình ẢnhGiáMô Tả

Cá Ngựa Phú Quốc

150,000Giá:150.000/cặ
- Mô tả:Cá ngựa có thân hình hơi dẹt, dài và cong. Toàn thân dài khoảng 15 – 20 cm, có màu vàng nhạt hoặc nâu đen.
- Công dụng:Theo y học cổ truyền, cá ngựa có vị ngọt, mặn, tính ấm. Có tác dụng ôn thận, bổ thận tráng dương, điều khí hoạt huyết, tán kết tiêu viêm. Dùng cho các trường hợp liệt dương, xuất tinh sớm, tinh trùng yếu, nam giới bất lực về sinh lý, nữ giới lãnh cảm, di tinh di niệu, suy nhược cơ thể, vô sinh hiếm muộn. Ngoài ra, cá ngựa còn được dùng trị đau lưng, thoái hóa cột sống, mụn nhọt, hen suyễn.

Yến Thô

3,500,000Thành phần dinh dưỡng :.
- Protein: 50%
- Gluxit: 30.55%
- Khoáng: 6.19%
- Đạm cao nhưng lượng mỡ lại rất thấp (0 – 0.13%)
- Các acid amin cần thiết cho cơ như: cystein, phenylamin, tyrosien...
- Một số acid amin có hàm lượng cao như: Aspartic acid, serien, valine, aiginie, leucine,…
- Các vitamin B, C, E, …
- Công dụng:Tổ Yến đặc biệt có giá trị đối với phụ nữ vì tác dụng làm đẹp da, làm cho nước da hồng hào, kéo dài tuổi thọ, kích thích phát triển và trẻ hóa tế bào. Ngoài ra, tổ Yến còn là một loại thực phẩm dinh dưỡng hết sức cần thiết cho người lớn tuổi, phụ nữ trước và sau khi sinh, trẻ em chậm lớn, suy dinh dưỡng và giúp người bệnh mau chóng phục hồi sức khỏe. Vợ chồng không con dùng hiệu quả ngay.

Hải Sâm Phú Quốc

0Tác dụng:Chống lại sự lão hóa của cơ thể, cải thiện khả năng miễn dịch, nâng cao trí .
- Hỗ trợ khả năng tăng trưởng và phát triển của con người, giúp chữa lành vết thương, chống viêm.
- Bồi bổ khí huyết, hỗ trợ chữa trị các bệnh về huyết áp cao và xơ vữa động mạch.
- Giúp cân bằng lượng đường trong máu, giúp cải thiện bệnh tiểu tiện nhiều lần về đêm.
- Phòng chống các bệnh lý về đường tiêu hóa và bệnh về gan.
- Chăm sóc sắc đẹp, giúp cho da giảm các nếp nhăn, tăng cường độ ẩm và trở nên đàn hồi.
- Ngăn ngừa ung thư, giúp ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư.
- Cải thiện chức năng tình dục, có tác dụng bổ thận, tráng dương ích tinh.
- Hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch, tăng cường khả năng đàn hồi của tim mạch, giúp hạn chế co thắt mạch máu, tăng cường lưu lượng máu lên não và khả năng tuần hoàn máu khắp cơ thể.

Yến Tinh Chế

4,500,000Thành phần dinh dưỡng :.
- Protein: 50%
- Gluxit: 30.55%
- Khoáng: 6.19%
- Đạm cao nhưng lượng mỡ lại rất thấp (0 – 0.13%)
- Các acid amin cần thiết cho cơ như: cystein, phenylamin, tyrosien...
- Một số acid amin có hàm lượng cao như: Aspartic acid, serien, valine, aiginie, leucine,…
- Các vitamin B, C, E, …
- Công dụng:Tổ Yến đặc biệt có giá trị đối với phụ nữ vì tác dụng làm đẹp da, làm cho nước da hồng hào, kéo dài tuổi thọ, kích thích phát triển và trẻ hóa tế bào. Ngoài ra, tổ Yến còn là một loại thực phẩm dinh dưỡng hết sức cần thiết cho người lớn tuổi, phụ nữ trước và sau khi sinh, trẻ em chậm lớn, suy dinh dưỡng và giúp người bệnh mau chóng phục hồi sức khỏe. Vợ chồng không con dùng hiệu quả ngay.
Ngày đăng: 25-01-2018 - Tác giả : Nguyên Phong

Thông tin khác

Facebook chat
top